Bảng ghim làm bằng loại nguyên liệu nào thì tốt

Discussion in 'TV Box' started by cliptvbox, Jul 12, 2017.

 1. cliptvbox

  cliptvbox Administrator Staff Member

  Bạn có biết bảng ghim TPHCM làm từ chất liệu nào thì tốt và giúp bảng có độ bền lâu hơn không? Bảng ghim được nhiều người sử dụng tuy nhiên không phải ai cũng biết chất liệu nào làm mặt bảng ghim thì tốt bởi nó có rất nhiều chất liệu làm mặt bảng để chọn lựa như nỉ, bần,…

  Vậy bảng ghim làm từ chất liệu nào thì tốt?

  Bảng ghim thì chỉ có một loại nhưng chất liệu dùng làm mặt bảng ghim thì có nhiều.

  Ở các nước có khí hậu ôn hòa, độ ẩm ướt thì người ta thường dùng loại bảng làm bằng chất liệu bần (Lie). Loại nguyên liệu này có ưu điểm là thân thiện môi trường, có thể tan ra trong đất sau khi sử dụng.
  Nhưng nhược điểm lớn là nhanh hỏng, không chịu được nước, dễ bị vỡ vụn, ghim nhiều để lại vết, hay bị ẩm mốc dễ gây dị ứng cho người sử dụng, giá thành sinh sản cao, nên khi đưa vào Việt nam ít người sử dụng.

  Còn ở Việt nam hầu hết đang sử dụng loại nguyên liệu mới nhất dành cho bảng ghim có tên goi là Synthetic Rubber. Trong đó vật liệu chính được nhập cảng từ nước ngoài, số còn lại do Việt nam tự sản xuất.

  Loại nguyên liệu này được đánh giá là có chất lượng cao hơn hẳn so với loại nguyên liệu làm từ gỗ bần. Ưu điểm của loại nguyên liệu này là độ bền cao, không gây dị ứng, ghim không để lại vết, và đặc biệt giá thành tương đối dễ ưng.

  Bề mặt bảng được dán một lớp vải tạo màu sắc, tiếp đến là lớp Synthetic Rubber và cuối cùng là ván

  vì vậy ở Việt Nam với khi hậu nhiệt đới ẩm bạn nên chọn bảng ghim với chất liệu không phải là chất liệu bần để dùng
   

Share This Page